Tinh trùng và những thực phẩm tốt cho chất lượng tinh trùng

Phòng khám Online – Nguy cơ vô sinh đang ngày càng có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây, bởi rất nhiều nguyên nhân. Không chỉ do nguyên nhân từ phía phụ nữ mà nguyên nhân từ phái mạnh cũng chiếm khá nhiều. Các vấn đề về  tinh trùng là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng vô sinh.

Tinh trùng chứa vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe sinh sản. Tinh trùng được sinh ra từ ống sinh tinh tinh hoàn, rất cần thiết đối với sức khỏe sinh sản. Sau khi được sinh ra, tinh trùng di chuyển đến mào tinh, ống dẫn tinh và túi sinh tinh sau đó phát triển và thực hiện chức năng chính của mình. Kết hợp với trứng trong cơ thể phụ nữ và tiến hành quá trình thụ tinh để hình thành nên thai nhi. Tinh trùng bị tổn thương, ảnh hưởng bởi rất nhiều nguyên nhân ví dụ như nhiệt độ cao của môi trường, thói quen sinh hoạt không điều độ, chế độ ăn uống không đảm bảo… Bổ sung những loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp các cánh mày râu  không còn cần phải suy nghĩ làm sao để cải thiện được chất lượng tinh trùng.

Xem thêm: Cách trị bệnh suất tinh ra sớm

1. Cà chua

Quả cà chua chứa hàm lượng chất oxi hóa
Quả cà chua chứa hàm lượng chất oxi hóa tốt cho hạn chế dị dạng tinh trùng

Hàm lượng licopen kết hợp các hoạt chất chống oxi hóa được các nhà chuyên gia nghiên cứu có tác dụng rất tố t trong cải thiện cấu trúc DNA trong tinh trùng, giảm nguy cơ gây nên các sự biến dạng, dị dạng cho tinh trùng.  Hơn nữa còn giúp tăng  tốc độ di chuyển của tinh trùng đến để gặp trứng.

2. Đậu lăng

Đậu lăng
Đậu lăng- tốt cho sức khỏe tinh trùng

Đậu lăng là món ăn được khá nhiều người yêu thích được sử dụng hàng ngày. Đặc biệt, bổ sung đậu lăng vào các bữa ăn hàng ngày sẽ giúp chất lượng tinh trùng được tăng lên đáng kể. Bởi trong đậu lăng chứa lượng axit folic dồi dào giúp giảm nguy cơ gây nên các nhiễm sắc thể bất thường trong tinh trùng. Điều này giúp số lượng tinh trùng sinh ra nhiều hơn và có chất lượng hơn.

3. Việt quất

Thức uống giải nhiệt, đặc biệt tốt cho tinh trùng
Thức uống giải nhiệt, đặc biệt tốt cho tinh trùng

Cà chua, đậu lăng là các món ăn được thêm vào bữa ăn hàng ngày, thì việt quất lại là đồ uống mát lạnh cho cơ thể. Với hàm lượng quercetin và resveratrol phong phú trong việt quất, là chất chống oxi hóa giúp ổn định sức khỏe tinh trùng, tăng chất lượng cũng như cả về số lượng tinh trùng.

 

4. Hạt bí

Hạt bí- món ăn vặt tốt cho sức khỏe sinh lý nam
Hạt bí- món ăn vặt tốt cho sức khỏe sinh lý nam

Với hàm lượng kẽm dồi dào trong hạt bí có vai trò rất quan trọng đến sức khỏe sinh lý cũng như chất lượng tinh trùng. Kẽm chứa vai trò cần thiết đối với làm tăng nồng độ stestorone trong nam giới giúp sản sinh ra tinh trùng. Thiếu hàm lượng stestorone không những làm giảm ham muốn mà còn khiến cho tinh trùng bị thiếu các chât dinh dưỡng dẫn đến số lượng tinh trùng sinh ra kém chất lượng.

Xem thêm:

Related Post